Không gian thiết kế nội thất trường mầm non thân thiện với bé

Không gian nội thất trường mầm non thân thiện với môi trường tạo cho những học sinh nhí của chúng ta một môi trường học tập thoải mái, thân thiện. Có thể giúp các bé tăng cường khả năng nhận thức, đồng thời có thể chất tốt hơn, năng động hơn.

>> Mẫu thiết kế nội thất trường mầm non Gamuda được xây dựng phù hợp với sự phát triển toàn diện của bé

1. Lý do cần tạo một mẫu thiết kế nội thất thân thiện với môi trường với trẻ

Trường mầm non là nơi bé sẽ học tập và rèn luyện trong những năm tháng đầu tiên khi vừa bắt đầu tiếp xúc với môi trường mới ngoài gia đình.

Đây là thời điểm đòi hỏi sự thuận lợi từ tất cả các yếu tố để trẻ có thể phát triển toàn diện tạo những bước khởi đầu tốt nhất cho sau này.

Nếu một không gian thiết kế nội thất trường mầm non không có sự thông thoáng, sử dụng hoàn toàn ánh sáng đèn điện hay các công cụ nhân tạo như điều hòa… Thì sẽ làm trẻ có cảm giác ngột ngạt, khó chịu.

Hơn thế, để trẻ có một cơ sở tốt nhất trong học tập rất cần có một mẫu thiết kế nội thất có ưu điểm là tận dụng các yếu tố thiên nhiên có thể kể tới như ánh sáng mặt trời, gió…

Sự bổ sung này không chỉ tốt với sức khỏe mà còn cung cấp cho trẻ nguồn năng lượng trong lành nhất.

Đồng thời thiết kế nội thất mở hòa cùng thiên nhiên còn là khu vực để tạo cho bé cùng bạn bè có được không gian vui chơi tuyệt vời nhất, bé sẽ trở lên năng động, rắn rỏi hơn.

2. Những lưu ý khi lên ý tưởng thiết kế nội thất thân thiện với môi trường Ưu tiên về việc đảm bảo an toàn cho trẻ

Giữ sự an toàn trong khi vui chơi và học tập cho trẻ tất nhiên là vấn đề được đặt lên hàng đầu khi thiết kế nội thất mở cho trường mầm non.

Không gian thiết kế nội thất phải giới hạn các khu vực không an toàn ẩn chứa nguy cơ gây những ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ để có các biện pháp sử dụng các vật dụng nội thất như vách ngăn để ngăn trẻ tiếp xúc.

Xây dựng không gian vui đùa thân thiện với môi trường

Trong thiết kế không gian nội thất nên sắp xếp một khu vực sân vui chơi bên ngoài trời, hòa cùng thiên nhiên, tuy nhiên tất cả vẫn phải được giữ nằm trong giới hạn để tránh những nguy cơ tiềm ẩn.

Trong các mẫu nội thất trường mầm non nên trang bị thêm các món đồ chơi như cầu trượt, nhà bóng… Để các bạn nhỏ có khoảng vui chơi rộng rãi và thoải mái .

Lựa chọn vật liệu thân thiện

Trên thị trường thời điểm hiện tại có bán rất nhiều các vật dụng nội thất cho trường mầm non được thiết kế từ các loại nhựa rẻ tiền, độc hại.

Vì thế khi bài trí không gian nội thất trường mầm non cần lưu ý vấn đề này để có những sự lựa chọn đúng đắn, ưu tiên các vật dụng thiết kế bằng gỗ tự nhiên, ít gây hại đến trẻ.

Sử dụng một cách khoa học những yếu tố tự nhiên

Có một vấn đề đó là khi sử dụng quá nhiều các yếu tố tự nhiên sẽ không những không tốt cho trẻ mà còn có thể có những tác hại ngược lại.

Trang trí nội thất cho trường mầm non cần chú ý đến vấn đề này vì các trẻ rất nhạy cảm.

Ví dụ như những vật dụng nội thất như giường ngủ, ghế ngồi nếu sắp xếp quá sát cửa sổ đôi khi cũng làm ánh nắng mặt trời có thể chiếu trực tiếp vào các bé và gây ảnh hưởng không tốt.

Xem thêm:

Thanh lý ghế xếp liền bàn

Bàn học liền giá sách thanh lý

Thanh lý bàn học trẻ em

Bài viết liên quan