Những yếu tố cần quan tâm trong thiết kế nội thất biệt thự

Những thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách hiện đại vừa thể hiện sự tối giản, khoa học trong không gian lại mang nét tiện nghi, thông minh và theo kịp sự phát triển của khoa học công nghệ. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho nhiều gia đình yêu thích cuộc sống năng động, tươi mới. Nhưng để thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách hiện đại chúng ta cần lưu ý những điều gì, mời các bạn tham khảo 2 yếu tố dưới đây.

Tổng hợp hơn 30 mẫu thiết kế nội thất biệt thự với những hình ảnh chân thực nhất

1. Yếu tố màu sắc trong thiết kế

Phong cách hiện đại nổi bật với màu sắc tươi mới của tông màu sáng như các màu trắng, xanh nhạt, kem.

Với mỗi tone màu trong không gian được lựa chọn và sử dụng trong mẫu nội thất biệt thự hiện đại lại thể hiện một cá tính riêng của gia chủ.

Đối với những người yêu sự tinh tế, tao nhã thường sẽ lựa chọn màu trắng làm màu sắc chính cho không gian nội thất biệt thự của mình.

Ngoài ra một số màu sắc như vàng nhạt ấm áp, hay sắc xanh nhạt gần gũi với thiên nhiên sẽ được áp dụng trong thiết kế nội thất biệt thự phong cách này.

Nhưng cho dù là thiết kế mẫu nội thất hiện đại nào thì khi bắt đầu cũng sẽ chọn ra tông màu chính cho toàn bộ không gian nội thất biệt thự, sau khi có tông màu chủ đạo sẽ căn cứ vào đó để lên phương án chọn lựa và mua sắm các đồ vật với sự hài hòa, đem đến không gian biệt thự hoàn hảo nhất.

2. Sử dụng những đồ dùng nội thất một cách sáng tạo

Với phong cách hiện đại, một yếu tố vô cùng cần thiết đó là tính sáng tạo.

Sáng tạo mang lại những nét đột phá trong thiết kế không gian, tạo ra được một không gian nội thất hoàn hảo nhất phục vụ trong quá trình nghỉ ngơi sinh hoạt mỗi ngày.

Các món đồ nội thất sáng tạo, tự động như các loại đồ vật điều khiển từ xa có các công năng sử dụng vượt trội là phương án tối ưu và không thể thiếu cho không gian nội thất biệt thự hiện đại .

Những đồ vật nội thất được sử dụng trong không gian nội thất này cũng không cần thiết trang trí với những hoa văn cầu ky, ví dụ như những loại rèm cửa hay sofa sở hữu họa tiết thuần tuý.

Ưu tiên sử dụng những trang bị nội thất được sản xuất bằng vật liệu mới, hạn chế sử dụng các đồ gỗ.

Trong không gian thiết kế nội thất của mình, nếu bạn có sự yêu thích với màu gỗ có thể sử dụng thêm các loại gạch lát nền vân gỗ hoặc đồ vật có họa tiết vân gỗ.

Với những lời khuyên trên, có thể thấy phong cách hiện đại là một phong cách cần nằm trong lựa chọn của bạn khi tìm kiếm một không gian hoàn hảo cho thiết kế nội thất căn biệt thự của mình.

Một không gian nội thất tiện dụng, toát lên vẻ sang trọng, năng động cho không gian sinh hoạt hàng ngày mà không cần quá rườm rà, phức tạp.

Bài viết liên quan