Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Giường Kêu Cót Két

Sự cố những tiếng kêu cót két phát ra từ chiếc giường của bạn là một trong những lỗi thông dụng của hầu hết các loại giường ngủ hiện nay. Những tiếng kêu này sẽ gây ra không ít những phiền toái ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Hôm nay Mua Bàn Ghế Cũ sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi kêu cót két của giường.

Kích thước của giát giường quá dài do vậy sẽ chạm kích vào thành giường tạo nên những tiếng kêu cót két khó chịu. Tiếng kêu này có thể khắc phục khi chúng ta cắt bỏ bớt chiều dài của chiếc giát giường ngắn đi để không cho chạm được vào thành giường. Tuy nhiên một thời gian sau thì giát giường vẫn có thể bị dịch ra và cọ sát vào thành giường. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng nút cao su trong các lọ thuốc, đóng vào bốn góc về hai đầu của giát giường. Khi giường bị xô lệch những chiếc nút cao su này sẽ trở thành miếng đệm giữ cho giát giường không bị cọ sát vào giường nữa. Hoặc có thể sử dụng dây cao su để bo đầu các thanh giát lại khi cọ vào tường sẽ không còn gây ra tiếng động.
 
Do thang giường bị cong. Với nguyên nhân này bạn cần kiểm tra lại xem thang giường bên dưới. Nếu thang giường bị cong, cách khắc phục duy nhất là thay chiếc thang giường mới để đảm bảo thang giường bằng phẳng không bị cong cho bề mặt. Khi đó sẽ không còn những tiếng kêu nữa. Bên cạnh đó,cũng còn một số nguyên nhân khách quan từ môi trường tác động lại như: độ ẩm không khí, hay giường bị cong do các mối nối bị lỏng làm cho chiếc giường không còn được chắc chắn như lúc ban đầu. Đó cũng có thể là một nguyên nhân khiến cho chiếc giường gỗ phát ra những tiếng kêu gây phiền toái.
 
Một số nguyên nhân khác:

1. Kê giường không cân đối

Kê lại chân giường nếu sàn không phẳng

khac-phuc-giuong-bi-hong-01 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Giường Kêu Cót Két

Bạn kiểm tra xem nền nhà, chân giường có được kê cân đối không nhé, nếu không cân đối bạn hãy kê lại sao cho cân hoặc nền nhà cao thấp hãy chêm thêm gỗ vào chân giường bị thấp.

Xem qua: Những mẫu giường tầng cũ thanh lý

2. Thang giường đặt không đều, không khít

khac-phuc-giuong-bi-hong-02 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Giường Kêu Cót Két

Lật phản giường ra nhé, sau đó kiểm tra các thang giường xem có thang nào bị lỏng không khít với hai bên thành giường không nhé. Nếu có bạn nên đặt lại sao cho khít, có thể nó ngắn bạn chỉ cần lấy miếng gỗ cũ vừa chêm vào. Sau đó hai vợ chồng thử kiểm tra xem tiếng kêu hết chưa nhé. Nếu chưa bạn tìm hiểu lỗi tiếp theo.

3. Do các ốc xiết 4 cạnh giường

Xiết lại các ốc vít ở các góc giường cho chặt

khac-phuc-giuong-bi-hong-03 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Giường Kêu Cót Két

Tham khảo tất cả mẫu giường thanh lý giá rẻ của Phong Hải tại: https://muabanghecu.com/thanh-ly-giuong-cu/

Cuối cùng, lỗi này hay gặp nhiều ở giường sử dụng lâu, hoặc do các bác hoạt động mạnh làm lỏng ốc xiết khiến giường kêu cót két. Hoặc cũng có thể do thợ lắp đặt lắp qua loa không xiết chặt đai ốc làm các điểm tiếp nối giường bị nới lỏng, khi có vận động trên giường sẽ gây va chạm tạo tiếng kêu. Bạn chỉ cần lật phản giường, thang giường ra, sử dụng cà lê xiết lại ốc 4 góc thật chặt là khắc phục được nhé.

Nếu chiếc giường ngủ của bạn hư hỏng quá nặng, không thể khắc phục được nữa, hãy trang bị cho mình một chiếc giường khác ở Muabanghecu.com. Nơi cung cấp các loại giường cũ được tân trang như mới, giường thanh lý, giường xuất khẩu tồn kho, giường các loại chất lượng cao được thanh lý chỉ bằng 1/3 giá các sản phẩm giường khác trên thị trường.

Liên hệ Hotline tư vấn : 0918.070.636 để được báo giá và giải đáp thắc mắc.

Xem thêm:

Cách Chọn Kích Thước Giường Ngủ Phù Hợp

Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Giường

KHO HÀNG THANH LÝ PHONG HẢI
Điện Thoại: 0918.070.636 – 0937.486.339

Website: Muabanghecu.com
Email: Muabanghecu@gmail.com

Bài viết liên quan