Top 10 Các Loại Keo Dán Gỗ Chuyên Dụng Tốt Nhất Hiện Nay

Trong nghề làm mộc thì không ai còn xa lạ gì với kem dán gỗ, bởi vì nó là một trong những đồ chuyên dùng không thể thiếu. Và bài dưới này giới thiệu qua các loại keo dán gỗ chuyên dụng và tốt nhất hiện nay.

Keo dán gỗ là gì?

Là hợp chất có tính kết dính cao và có công dụng chuyên để dán gỗ, các vật liệu bằng gỗ trong nhàng mộc. Là một trong các sản phẩm không thể thiếu trong ngành mộc. Ngoài công dụng dán gỗ ra thì còn được sử dụng dán những vật liệu khác như giấy, bàn, sàn nhựa.

Sản phẩm ra đời và dần thay thế đinh hay đục đão làm ảnh hưởng những chi tiết sản phẩm gỗ. Trên thị trường có nhiều loại keo dán gỗ khác nhau đáp ứng cho từng loại, vật dụng,..

Các loại keo dán gỗ chuyên dụng và tốt hiện nay

Dưới đây là các loại keo dán gỗ tốt nhất đảm bảo sự chắc chắn, không gây tổn hại và khá phổ biến trên thị trường:

1. Keo sữa PVA

keo-sua-dan-go Top 10 Các Loại Keo Dán Gỗ Chuyên Dụng Tốt Nhất Hiện Nay

Keo sữa PVA

Loại keo dán gỗ PVA, có tên tiếng anh là Polyvinyl Acetate, thuôc dạng keo sữa có thể pha chế với nước để có được độ đặc theo mục đích sử dụng, keo sữa PVA không có mùi và an toàn mới môi trường, không có bọt, tính chất bám dính rất chắc và chặt.

2. Keo CA

keo-dan-go-1 Top 10 Các Loại Keo Dán Gỗ Chuyên Dụng Tốt Nhất Hiện Nay

Keo CA

Keo dán gỗ CA có tên tiếng anh là Cyanoacrylates, một dòng keo khô rất nhanh, chỉ cần 1 phút. Loại keo CA này thường dùng dán những loại gỗ khó bám dính. Keo có mùi ít, có được khả năng chịu nhiệt. Thị trường có rất nhiều sản phẩm thuộc nhóm keo CA với tỷ lệ khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

3. Keo dán gỗ Epoxy

keo-dan-go-2 Top 10 Các Loại Keo Dán Gỗ Chuyên Dụng Tốt Nhất Hiện Nay

Keo dán gỗ Epoxy

Keo còn có tên gọi khác là keo AB, có 2 thành phần chính là keo A đóng rắn và keo B kết dính. Đây là loại keo dán gỗ có tính chất kết dính cực tốt, có khả năng chịu nhiệt độ cao, không bị nấm mốc. Nhưng hãy cẩn thận khi tiếp xúc với loại keo Epoxy này. Keo Epoxy không chỉ có tác dụng dán gỗ mà còn có thể dán gạch đá.

4. Keo nhựa PU

keo-dan-go-pu Top 10 Các Loại Keo Dán Gỗ Chuyên Dụng Tốt Nhất Hiện Nay

Keo nhựa PU

Keo nhựa PU có tên tiếng anh là Polyurethane. Hiện nay trên thị trường, Polyurethane là dòng keo dán gỗ có thể nói là tốt nhất hiện nay. Với tính chất và khả năng chống dính, chống thấm nước, chống ăn món, keo tương đối an toàn với người sử dụng.

Không chỉ có tác dụng dán gỗ và keo còn được dùng giúp tường ngăn, trần nhà không bị thấm nước.

Và một số loại keo khác bạn có thể tìm hiểu qua:

5. Keo Gorilla 18 ounce

6. Keo Titebond-II Premium

7. Keo  Titebond III 1413 Ultimate

8. Keo Elmer’s E7010 Carpenter’s Interior

9. Keo Professional Grade “Super Glue”

10. Keo FastCap 2P-10 Super Glue Adhesive

Sử dụng keo dán gỗ có độc không?

Thông thường thì các loại keo dán gỗ được sản xuất bằng cách trộn nhựa và dung môi thành hỗ hợp, thêm chất phụ gia nếu có. Trong keo dán gỗ có hàm lượng nhỏ Urea Folmaldehyde, keo được kiểm soát về mức độ an toàn bằng tiêu chuẩn E0, E1, E2. Vì vậy, khi mua keo cần tìm những thương hiệu uy tín và đạt tiêu chuẩn để đảm bảo được mức độ an toàn.

Ứng dụng của keo dán gỗ: Có rất nhiều ứng dụng trong đời sống như: dán cầu thang gỗ, bàn ghế gỗ, tủ quần áo gỗ, giường ngủ, tủ kệ giày dép gỗ,…

Xem thêm:

Sơn PU là gì?

Gỗ Đổi Màu Là Gỗ Gì?

Gỗ MFC Là Gì?

Bài viết liên quan