Hướng Giường Ngủ Là Hướng Nào?

Một giấc ngủ rất quan trọng với mỗi người, vì vậy mọi người thường tìm kiếm mọi cách để giúp cho giấc ngủ của mình được sâu và ngon giấc, ngoài việc bố trí nội thất sao cho hợp lý, tạo không gian thích hợp, sử dụng giường âm ái,… thì bạn cần hiểu về cách bố trí giường ngủ sao cho hợp lý.

Ở bài trước Phong Hải đã chia sẻ cách kê giường ngủ theo phong thủy và một số điều cấm kỵ cần tránh bạn có thể xem qua. Nhưng có rất nhiều bạn thắc mắc và không nắm được hướng giường ngủ là hướng nào?, đầu giường là đầu nào?, hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay cuối giường?. Và bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn sẽ hơn những vấn đề này.

huong-giuong-ngu-la-huong-nao Hướng Giường Ngủ Là Hướng Nào?

Hướng giường ngủ tốt và xấu (Nguồn internet)

Hướng dẫn các xác định hướng giường ngủ

Chắc bạn cũng đã đi hỏi rất nhiều người và nhận được nhiều ý kiến khác nhau. Có người bảo hướng giường ngủ sẽ tính đầu giường và lại có người bảo là hướng chân giường. Điều đó khiến bạn băn khoăn và chưa có được câu trả lời chính xác nhất, lỡ đâu xác nhận sai thì tính hướng cũng sai luôn. Để hiểu rõ cách tính hướng giường ngủ thì bạn tìm hiểu tiếp:

Bạn đã từng nghe câu “Sơn quản nhân định, thủy quản tài” bao giờ chưa. Nếu mà bạn nào hiểu được thì sẽ xác định được. Câu này có nghĩa là tọa của ngôi nhà, còn thủy là hướng nhà. Cho nên khi áp dụng vào tính hướng giường ngủ ta sẽ lý giải được.

Giường ngủ được xem là một tiểu thái cực, được coi là “sơn’. Và hướng của giường chính là hướng của chân giường. Và theo phân tích Bát Trạch từ những chuyên gia phong thủy cũng tính là hướng từ phía chân giường, chứ không phải đầu giường.

Bạn thử nghĩ xem, khi chúng ta ngủ dậy thì lúc ngồi thì hướng sẽ nhìn theo phía chân giường, khi nằm thì khí sẽ từ phía dưới chân, mũi sẽ hấp thụ khí luồng từ chân lên.

Cách tìm hướng giường ngủ hợp phong thủy

Tùy vào bạn thuộc ngũ hành mệnh nào mà sẽ có hướng khác nhau:

  • Bạn thuộc mệnh Thủy, Mộc và Hỏa thì thông thường hợp với các hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.
  • Còn bạn thuộc mệnh Kim, Thổ thì phù hợp với hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
cach-tinh-tuong-giuong-ngu Hướng Giường Ngủ Là Hướng Nào?

Hướng giường ngủ theo ngũ hành (Nguồn: internet)

Để hiểu rõ hơn về cách bố trí hướng giường ngủ một cách chi tiết nhất bạn có thể xem bài viết Bố Trí Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Trong Ngũ Hành.

Những điều bạn cần lưu ý khi đặt hướng giường ngủ

Không được hướng giường ra cửa

Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy, đây là nơi riêng tư nên cần phải được kín đáo. Trường hợp phòng quá hẹp thì bạn nên có một tấm rèm che lại.

Không đặt giường đối diện với cửa phòng vệ sinh

Việc đặt giường đối diện nhà tắm, nhà vệ sinh là điều không nên. Lý do là những nơi như nhà tắm, nhà vệ sinh có nhiều âm khí sẽ gây cho gia chủ cảm giác khó chịu, tinh thần không tốt, dẫn đến công việc và sức khỏe bị ảnh hưởng. Với lại nhà vệ sinh thường bốc mùi hôi.

Không để phía đầu giường trống

Nghĩa là phía đầu giường cần được che chắn, để tạo cảm giác yên tâm hơn, có thể kê đầu giường sát vào tường là một giải pháp.

Không đặt giường đối diện gương

Ông bà xưa thường bảo đêm khuya không nên soi gương có lẻ họ có lý do. Bởi khi đêm khuya thanh vắng, bạn giật mình và thấy hình ảnh mình phản chiếu trong gương, nó sẽ khiến bạn run rẫy, lo sợ và không ngủ được ngon giấc, có thể gặp ác mộng. Giải pháp đặt gương hướng khác hoặc đặt gương áp vào cửa tủ quần áo.

Không nên để đầu giường sát cửa sổ

Đặt giường gần cửa sổ là một ý tưởng hay, đem đến không khí thoáng mát. Tuy nhiên, không nên đặt đầu giường vào trị trí cửa sổ, nó sẽ khiến tâm lý của bạn luôn có cảm giác lo lắng, sợ hãi.

Không nên treo đèn chùm trên đầu giường

Sẽ tạo cảm giác lo âu, khiến người nằm khó thở, giống như có vật nào đó đè nặng. Ngoài ra cùng không nên đặt giường ngủ dưới dằm ngang, về phong thủy sẽ không tốt cho sức khẻo.

Không nên đặt đầu giường dưới hoặc đối diện máy lạnh

Vì hơi lạnh sẽ phà thẳng vào đầu của bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là bệnh về hô hấp.

Với chia sẻ trên hy vọng sẽ giải đáp được hướng giường ngủ là hướng nào và cách xác định chính xác nhất, từ đó chọn hướng phù hợp cho bạn. Còn nếu muốn mua giường ngủ thanh lý thì có thể ghé qua cửa hàng Phong Hải, chúng tôi luôn có nhiều mẫu mã, chất liệu và kích thước, tự tin đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Bài viết liên quan