Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Đúng Cách Và 15 Điều Cấm Kỵ

Kê giường ngủ theo phong thủy là một đề tài được khá nhiều người quan tâm dù hiện nay là thời đại khoa học tiến tiến. Tuy nhiên việc đặt giường ngủ đúng cách không chỉ cho bạn giấc ngủ ngon mà nó còn ảnh hưởng đến phong thủy và vài yếu tố khác bạn cần phải biết. Bài viết này Phong Hải sẽ hướng dẫn bạn những nguyên tắc kê giường ngủ đúng cách cùng 15 điều cấm kỵ cần tránh.

Kê giường ngủ theo phong thủy, đúng cách

Dưới đây là cách giúp kê giường ngủ đúng cách và hợp phong thủy bạn có thể tham khảo qua và áp dụng theo, với mong muốn đem lại sự may mắn.

Kê giường ngủ theo phong thủy, đúng cách

Đặt giường ngủ lệch so với cửa sổ và cửa ra vào

Bạn cần đặt giường ngủ lệch sang một bên so với cửa sổ và cửa ra vào. Trường hợp phòng nhỏ, bắt buộc phải đặt đối diện với cửa thì bạn cần thêm tấm rèm để che lại. Như vậy sẽ che được ánh nắng lại hợp với phong thủy.

Hướng đặt giường ngủ theo phong thủy

Việc chọn hướng đặt giường còn tùy vào mệnh của bạn mà chọn hướng khác nhau. Bạn xem mình thuộc ngũ hàng mệnh nào: kim, mộc, thủy, hỏa hay thổ.

Với những người có mệnh hỏa, mộc, thủy thì đặt giường hướng đông, nam, đông nam và bắc đều được. Đối với mệnh kim, thổ thì chọn hướng đông bắc, tây bắc, tây và tây nam. Nếu bạn muốn cụ thể hơn thì xem qua bài viết trước đó của chúng tôi tại đây.

Kê giường sao cho nó có thể tiếp cận được 2 bên

Việc kê giường ngủ có thể tiếp cận được 2 bên tạo cảm giác an toàn, cân đối cho căn phòng. Có thể bố trí 2 bên giường chiếc bàn, bàn trang điểm hoặc trang trí vật dụng gì đó mình thích.

Sử dụng vật dụng phong thủy thu hút tài lộc

Có thể đặt các vật dụng như chén/bát tài lộc, một bình hoa phong thủy, tiền cổ hoặc vật trang sức, đá quý dưới giường ngủ với mục đích cải thiện giấc ngủ và đồng thời kiểm soát tốt tài sản, giúp tạo ra nhiều của cải hơn nữa.

15 điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ theo phong thủy

Ngoài những cách đặt giường ngủ đúng cách trên thì dưới đây là một số kiêng kỵ bạn cần tránh:

Không đặt giường có dầm trụ chắn ngang

Trường hợp dầm trụ cắt ngang qua giường của bạn thì tạo nên cảm giác khó chịu, gây áp lực lên bạn, khiến giấc ngủ không được ngon.

Không đặt giường trước giương

Theo nguyên tác kê giường ngủ theo phong thủy thì tuyệt đối không đặt giường trước gương, bởi quan niệm xưa thì nhìn vào gương vào buổi khuya thì khiến âm hồn ám vào mình. Bạn cứ tưởng tượng đi, đang ngủ ngon giấc và bổng nhiên giật mình dậy nửa đêm, đối diện mình là cái gương, trong gương chính là mình và cả mọi thứ xung quanh, thì bạn hiểu cảm giác lúc đó rồi đấy.

Phong thủy cho đầu giường

Không được kê đầu giường ngủ gần nhà vệ sinh, cầu thang, nhà bếp,…

Không nên đặt giường để xà ngang ép đỉnh

Xa ngang bắc ngang qua giường dù ở vị trí nào cũng không tốt. Nếu như vậy theo phong thủy thì không tốt cho sức khỏe, khiến giấc ngủ của bạn ở thế “huyền trâm sát, chủ tử nhân khẩu”.

Kiêng kỵ kê giường ngủ hướng thẳng cửa ra vào

cách kê giường ngủ

Đây là điều cấm kỵ trong đặt giường theo phong thủy, việc đặt giường đối diện hoặc thẳng với cửa phòng sẽ gây giảm trí nhớ, tinh thần không tốt. Trong phong thủy gọi là “hung khí xung”. Gây ảnh hưởng đến tính cách người ngủ, dễ nóng tính, cáu gắt. Cho nên nếu bạn cần đặt hướng lệch sang bên cửa phòng.

Không nên đặt đầu giường hướng vào nhà vệ sinh

Tuyệt đối cấm kỵ hướng kê đầu giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh. Không chỉ gây khó chịu bởi mùi hôi bốc ra mà theo phong thủy đây là hướng không tốt.

Giường ngủ không nên kê sát vào cửa sổ

Nếu bạn kê giường ngủ sát với cửa sổ thì khi ánh nắng chiếu thẳng vào hoặc trời mưa, gió lùa sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Không nên để đầu giường “lộ không”

Có nghĩa là trên đầu giường phải có chổ dựa, che chở. Nếu như không có gì thì theo phong thủy sẽ hung nhiều cát ít, có thể đặt giường sát vách là một biện pháp hóa giải.

Không đặt ở vị trí có góc nhọn

Sẽ tạo cảm giác không tốt, làm cho gia chủ có cảm thấy khó ngủ, nặng nề. Khắc phục bằng cách sửa lại góc nhọn thành góc tù hoặc bịt lại.

Kiêng kê đầu giường sát bếp

Nếu như vậy theo khoa học thì bạn sẽ có cảm giác khó chịu bởi mùi khí gas, mùi thức ăn,… Đối với phong thủy là điều cấm kỵ, gia chủ sẽ dễ bị ốm đau.

cách đặt giường trong phòng ngủ

Không nên kê giường dưới cầu thang

Giường ngủ đặt ở vị trí này cực xấu, khiến cho người sử dụng không được may mắn, dễ bị ác mộng. Giải pháp là chuyển giường đến vị trí khác.

Không đối diện với bức tường phía sau bàn thờ

Là vị trí tối kỵ trong phong thủy bạn cần phải tránh. Giải pháp nên di chuyển giường ngủ đến vị trí khác tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Kê giường ngủ không được chiếu thẳng vào ống khói

Nếu xảy ra trường hợp này thì bạn nên kê chỗ lại chỗ khác để khi ngủ tránh nhìn thấy ống khói. Theo phong thủy thì việc bố trí như vậy sẽ khiến chủ nhân khó sinh nở.

Cấm kỵ đặt giường trên bể nước ngầm

Theo phong thủy thì các bể nước ngầm, bể phốt khi bố trí cần phải được tuân theo 2 nguyên tắc cơ bản: Không đặt ở trung cung của nhà là thứ nhất và thứ hai là phải đặt ở vị xấu so với bản mệnh của gia chủ. Nếu đặt vị trí dưới phòng ngủ mà thỏa mãn được 2 yếu tố trên thì không bị coi là phạm lỗi trong phong thủy.

Vậy nên bạn cần xem lại vị trí đặt bể nước, xem chúng đặt ở đâu và tìm cách hóa giải. Nhưng trường hợp bể nước nằm ở trung cung thì buộc phải chuyển vị trí khác chứ không có cách nào hóa giải được.

Bố trí đồ đạc trong phòng ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ

Nếu đồ đạt trong phòng ngủ của bạn không được sắp xếp mà để lung tung, lộn xộn sẽ ảnh hưởng xấu đến hướng kê giường ngủ. Trong phòng, theo phong thủy thì 3 phía của giường là nơi tụ khí, vậy nên nếu đặt đồ vật nhiều sẽ ảnh hưởng, cản trở khí không tụ được, trong phong thủy trường hợp này gọi là “lối đi hình phản cung”.

Xem thêm:

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Giường Kêu Cót Két

Cách Chọn Kích Thước Giường Ngủ Phù Hợp

Bài viết liên quan